ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THTT MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021)

Thứ tư - 29/03/2023 05:49
Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); thực hiện chương trình công tác năm và kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023, được sự đồng ý của Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, chiều ngày 24/3/2021 BCH chi đoàn trường THTT Mường Chà đã tổ chức buổi  tọa đàm ôn lại những trang sử tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đến với buổi tọa đàm có sự hiện diện của thầy Phùng Ngọc Tuấn – Phó bí thư chi bộ nhà trường, và toàn bộ đoàn viên trong nhà trường.

Đây là dịp để đoàn viên giáo viên trong nhà trường ôn lại những truyền thống hào hùng vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm xây dựng, trưởng thành; những kết quả nổi bật mà Đoàn trường đạt được trong những năm qua và giới thiệu về chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”, đ/c Trần Kế Hiệp – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn.

Với đặc thù của trường Tiểu học thị trấn Mường Chà là đoàn viên giáo viên, thế nhưng Đoàn viên thanh niên Chi đoàn luôn cố gắng chia sẻ vượt qua mọi khó khăn đồng hành cùng nhà trường; Luôn xung phong, hăng hái, cống hiến hết mình, tham gia nhiệt tình mọi hoạt động mà Đoàn thị trấn và BCH Đoàn trường đề ra. Hưởng ứng phong trào xung kích, tình nguyện, Đoàn viên giáo viên tăng cường hoạt động tình nguyện trong tháng 3 với phong trào sau: Ngày thứ Chủ nhật tình nguyện: Tổng vệ sinh môi trường toàn bộ khuôn viên (trong trường và hành lang hai bên cổng trường). Với mục tiêu giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp, trường học thân thiện, Đoàn trường tổ chức cho các bạn đội viên cùng tham gia dọn vệ sinh giữ gìn khuôn viên trường trong và ngoài nhà trường sạch đẹp.

Ngoài các hoạt động về lĩnh vực chuyên môn, xung kích tình nguyện, lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao cũng là một lĩnh vực mạnh của Đoàn viên chi đoàn. Hưởng ứng các phong trào hoạt động chào mừng tháng thanh niên, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bên chi đoàn đã phối hợp với công đoàn nhà trường đã tổ chức hội thao. Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, và cũng là thời gian để tất cả Đoàn viên giáo viên cũng như công đoàn viên được thư giãn, vui chơi sau những giờ làm việc.

Dưới sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).Buổi tọa đàm diễn ra vào chiều ngày 24/3/2021, với sự có mặt của Ban giám hiệu Nhà trường và sự có mặt đông đủ của tất cả đoàn viên thanh niên chi đoàn. Trong buổi tọa đàm, Chi đoàn đã có dịp điểm lại các hoạt động ý nghĩa đã làm được trong suốt từ đầu tháng 1 đến nay và phát huy hết sức trẻ, tính tích cực của tuổi đoàn, song song đó, cũng điểm lại những mặt còn tồn tại trong chi đoàn để khắc phục. Đã ôn lại lịch sử về Đoàn, tham gia giao lưu văn nghệ sôi nổi, vui vẻ. Tin tưởng rằng chi đoàn trường THTT Mường Chà sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã thực hiện được trong những tháng đầu năm 2023, chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), không ngừng đổi mới các nội dung, chương trình hoạt động để hoàn thành mục tiêu củng cố tổ chức đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn từ đó nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong ĐVTN.